Các loại cây chữa bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp đang trở thành mối lo ngại mang tính chất toàn cầu khi tần suất bệnh trong dân số tăng trưởng nhanh chiếm đến gần 50% và đang không ngừng trẻ hóa.

Bệnh xương khớp khó chữa, đa phần là bệnh mạn tính nên phải điều trị lâu dài. Đối với người bệnh, ngoài việc dùng thuốc Đông y hoặc Tây y trong chữa trị thì việc tận dụng các loại cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp có sẵn trong thiên nhiên cũng cho kết quả khá tích cực.

1. CÂY TRINH NỮ CHỮA XƯƠNG KHỚP (CÂY XẤU HỔ)

Lấy rễ trinh nữ rửa sạch, thái mỏng rồi phơi khô. Mỗi ngày lấy 120g rễ rang nóng, tẩm với rượu rang tiếp cho khô rồi đổ 600ml nước lọc vào sắc đến khi còn 200ml thì tắt bếp. Chia làm 3 lần uống hết trong ngày. Thực hiện liên tục 4-5 ngày.

2. CÂY CHỮA XƯƠNG KHỚP – NGẢI CỨU TRẮNG

Dùng 1 nắm ngải cứu trắng rửa sạch, sao nóng trên chảo đến khi lá hơi héo lại thì cho vài thìa muối hạt vào sao tiếp đến khi thấy muối nổ thì tắt bếp. Cho hỗn hợp ngải cứu rang muối vào khăn sạch, chườm lên chỗ xương khớp bị đau. Có thể thực hiện liên tục nhiều ngày, 1 ngày nhiều lần nếu có thời gian.

3. CÂY LÁ LỐT CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP

Lá lốt rửa sạch, phơi khô. Mỗi ngày lấy 5-10g sắc với 2 bát nước đến khi còn 1 bát thì tắt bếp. Uống sau bữa tối khi thuốc còn ấm. Thực hiện 10 ngày liên tục.

4. CÂY LÁ NÁNG CHỮA ĐAU XƯƠNG KHỚP

Sử dụng 1 nắm lá náng già rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho 1 bát muối sống vào chảo rang cho đến khi thấy muối chớm nổ thì đổ lá náng vào sao tiếp 2-3 phút thì dừng lại. Cho hỗn hợp vào giấy báo hoặc vải, chườm lên chỗ đau. Thực hiện mỗi ngày 1 lần trong vòng 3-5 ngày liên tục.

5. CÂY MÙNG TƠI

Hầm chân giò với một ít rượu trắng, sau đó cho rau mùng tơi vào đun sôi tới khi rau chín thì tắt bếp. Chân giò hầm mùng tơi thật sự rất tốt cho người bị bệnh xương khớp.

6. CÂY THUỐC ĐINH LĂNG CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Dùng 20-30g thân cành cây đinh lăng sắc với nước, uống nhiều lần trong ngày sẽ chữa đau lưng mỏi gối rất tốt.

Ngoài ra, lấy lá đinh lăng tươi rửa sạch, giã nhỏ rồi đắp vào chỗ bị đau cũng là một cách chữa đau nhức xương khớp hiệu quả.

Các loại cây chữa bệnh xương khớp có tác dụng giảm đau tốt, an toàn với cơ thể song lại khó khắc phục được các ca bệnh nặng. Do đó, người bệnh cần được đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời khi bệnh diễn biến nhiều ngày không dứt.